Ung Thư Gan Và Quá Trình Phát Bệnh Với Các Biểu Hiện

Chia sẻ

Việt Nam nằm trong số những nước có tỷ lệ mắc ung thư gan cao nhất thế giới và tỷ lệ tử vong do ung thư gan cao hơn các nước trong khu vực.

Cơ thể mệt mỏi, ăn không ngon, ăn ít, đầy bụng, khó tiêu, cơ thể giảm cân từ 1-2 kg/tháng… là những triệu chứng giai đoạn đầu của ung thư gan nhưng dễ bị người bệnh bỏ qua.

MỘT SỐ BIỂU HIỆN CỦA BỆNH UNG THƯ GAN

1. Giai đoạn đầu

Rối loạn tiêu hóa nhẹ, ăn không ngon, ăn ít, đầy bụng, khó tiêu, đại tiện khó khăn, đôi lúc cảm thấy đau hoặc tức hạ sườn phải nhưng không đáng kể, cơ thể mệt mỏi, đôi khi sốt nhẹ nhưng tự khỏi, cơ thể giảm cân từ 1-2 kg/tháng, sờ thấy khối u vùng hạ sườn phải hoặc khám sức khỏe định kỳ phát hiện qua siêu âm.

Tuy nhiên, những triệu chứng trên thường không rõ rệt và dễ bị người bệnh bỏ qua.

2. Giai đoạn cuối

Đau vùng gan: Đau vùng hạ sườn trái, thường gặp vào thời kỳ giữa và cuối, đau tức hoặc như dao đâm. Thường trên nửa số bệnh nhân có đau vùng gan, đau xuyên lên vai phải và lưng.

Bụng trên đầy tức, xuất hiện sớm, thường kèm theo những triệu chứng rối loạn tiêu hóa nhưng ít được chú ý, đến lúc muộn thì đã có nước bụng và cổ trướng.

Gan to (khối u vùng bụng trên): Trên 90% số bệnh nhân ung thư gan là gan to, cứng, mặt gồ ghề hoặc ấn đau, thường kèm theo lách to.

Cổ trướng là triệu chứng của thời kỳ cuối, nước bụng thường màu vàng cỏ úa hoặc màu đỏ (có máu), thuốc lợi tiểu thường không có hiệu quả. Da vàng do tắc mật và do tế bào hủy hoại nặng dần lên, thường xuất hiện vào thời kỳ cuối của bệnh xơ gan.

Hiện nay, không có một chế độ ăn uống nào giúp chữa trị triệt để căn bệnh ung thư gan, nhưng việc xây dựng một chế độ ăn uống phù hợp ngăn ngừa ung thư gan không bao giờ là thừa cả.

Ngoài ra, người bệnh nên vận động thường xuyên để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, đồng thời sử dụng thuốc thảo dược điều trị bệnh gan Milk Thistle Phytosome từ Mỹ để giúp lá gan của mình khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.