Những Dấu Hiệu Cho Thấy Gan Có Vấn Đề

Chia sẻ

Hầu hết các bệnh liên quan đến gan đều không có dấu hiệu cụ thể, ví dụ như xơ gan, viêm gan chẳng hạn. Tuy nhiên nếu bạn thấy cơ thể mình có xuất hiện những biểu hiện này thì bạn nên đến bệnh viện khám để được phát hiện và điều trị sớm.

Đau khớp

Các chứng đau khớp, viêm khớp, mệt mỏi, buồn nôn, ăn mất ngon đều là những triệu chứng liên quan đến gan, đặc biệt là gan tự miễn. Theo viện Y tế Quốc gia Hoa Kì, viêm gan tự miễn là tình trạng trong đó hệ miễn dịch của bạn bị nhầm lẫn tấn công vào các tế bào và các mô gan. Lưu ý là bệnh này phổ biến ở phụ nữ hơn là ở nam giới.

Đau vùng bụng

Cảm giác đau nhức, sưng vùng bụng dưới ở vị trí phía bên phải rõ ràng, đó là dấu hiệu khá rõ ràng liên quan đến bệnh gan. Lá gan của chúng ta chiếm phần lớn khoang bụng, nhưng phần cuối của nó nằm ở vùng bụng phải . Nếu gan bị hư hỏng hoặc bị viêm bạn sẽ thấy đau ở vùng đó nhiều nhất.

Xuất hiện các điểm lạ trên da

Nếu gan của bạn không làm sạch máu đúng cách, lúc này bạn sẽ thấy có biểu hiện đông máu trên bề mặt da. Dấu hiệu này, nhiều khả năng dẫn đến mạng nhện Angiomas trên da như các hình mạng nhện hoặc dấu hoa thị, dấu hiệu này xuất hiện phổ biến trên vùng ngực và trên cơ thể.

Hay đãng trí

Gan bị bệnh có thể ảnh hưởng đến lượng máu  trong não và điều này dẫn đến đãng trí hoặc bệnh Alzheimer. Hiện tượng này thường xuất hiện khi bệnh gan đang trong giai đoạn phát triển, phần lớn ít khi ở đoạn đầu.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Xơ Gan Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoXo Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.