5 Loại Thực Phẩm Không Tốt Cho Xương

Chia sẻ

Khi nghĩ đến thực phẩm nên ăn để xương chắc khỏe chúng ta thường nghĩ đến những thứ giàu Canxi và Vitamin D như sữa, bơ và cá. Quan trọng không kém nhưng ít được nhắc đến hơn là những thực phẩm và đổ uống có hại cho xương. Vì thế, hôm nay PyLoRa sẽ chia sẻ với bạn các loại thực phẩm không tốt cho xương để bạn có thể phòng ngừa cho bản thân và gia đình

Những thứ như bim bim nhiều muối hay nước ngọt có ga có thể làm cản trở xương hấp thụ Canxi

5 loại thực phẩm không tốt cho xương

Những thứ như bim bim nhiều muối hay nước ngọt có ga có thể làm cản trở xương hấp thụ Canxi, giảm mật độ khoáng chất trong xương và gây ra những tác hại khác. Vì thế bạn nên chú ý tránh những thực phẩm sau đây để giúp xương chắc khỏe.

Thực phẩm nhiều muối

Càng ăn thực phẩm nhiều muối như đồ ăn sẵn và gia vị, cơ thể càng mất nhiều canxi. Tại sao?

“Muối làm thận bài tiết canxi quá mức cho phép,” tiến sĩ Felicia Cosman thuộc Hiệp hội Loãng xương Quốc gia Hoa Kỳ cho biết. Để tối ưu hóa sức khỏe xương, tiến sĩ Cosman khuyến cáo hạn chế hấp thụ muối và bổ sung ít nhất 1.200 mg canxi mỗi ngày. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nên sử dụng ít hơn 6 g muối mỗi ngày.

Đồ ăn vặt chứa đường

Nếu bạn là người hảo ngọt, bạn cần nhắc bản thân không được ăn quá nhiều đường.

Bạn nên tự nhắc nhở bản thân không nên ăn quá nhiều đường

“Hấp thụ quá nhiều đường làm cản trở hấp thụ canxi và giảm phốt pho, một khoáng chất có vai trò quan trọng cho việc hấp thụ Canxi,” tiến sĩ Shawn Smith, giám đốc chương trình dinh dưỡng thuộc Trung tâm Hỗ trợ Người cao tuổi ở bang Massachusetts, Mỹ cho biết. Thay vì sử dụng bánh kẹo, nên ăn mận khô, quả nam việt quất và các trái cây giàu chất Oxy hóa – chất có lợi cho sức khỏe xương

Coca Cola

Bạn là người nghiện nước ngọt có ga? “Uống 7 lon coca trở lên mỗi tuần làm giảm mật độ khoáng chất trong xương và làm tăng nguy cơ gãy xương,” tiến sĩ Cosman cho biết.

Bà cho biết thêm nước ngọt có ga gây ra nhiều tác hại cho xương. Vì nước ngọt có ga chứa Axit Photphoric, một chất phụ gia thực phẩm mà làm yếu ruột và giảm khả năng hấp thụ Canxi. Thay vì dùng nước ngọt có ga nên uống nước ép trái cây để ngăn ngừa loãng xương.

Thực phẩm và đồ uống chứa Cafein

Nếu bạn muốn uống cà phê thì nên dùng loại đã khử Cafein

Cafein giúp bạn tỉnh táo vào mỗi sáng, nhưng lý do sau đây sẽ làm bạn phải suy nghĩ kỹ trước khi dùng thực phẩm và đồ uống chứa cafein: “Cafein làm rò rỉ Canxi khỏi xương và làm cho xương yếu đi,” tiến sĩ Dina Khader, chuyên gia tư vấn dinh dưỡng sống ở New York, Mỹ cho biết. “Trên thực tế, mỗi 100 mg Cafein hấp thụ làm mất 6 mg Canxi trong xương.”

Và khi được kết hợp với đường, Cafein có tác hại đặc biệt cho sức khỏe xương. Vì thế, để ngăn ngừa loãng xương, nên uống cà phê đã khử Cafein hoặc trà và hạn chế tiêu thụ thực phẩm chứa cả đường và Cafein như sôcôla.

Uống quá nhiều rượu bia

Bạn cần một lý do để ngừng chè chén say sưa? “Nghiên cứu cho thấy uống nhiều rượn bia làm giảm khối xương, giảm sự hình thành xương, tăng nguy cơ gãy xương và trì hoãn quá trình lành xương,” tiến sĩ Khader nói.

Để có xương chắc khỏe và ngăn ngừa loãng xương, nên sử dụng rượu bia vừa phải. Sử dụng rượu bia vừa phải là không uống nhiều hơn một cốc mỗi ngày ở phụ nữ và không nhiều hơn hai cốc ở nam giới.

>> Xem thêm: Chăm Sóc Bệnh Loãng Xương Của Bạn Từ Hôm Nay Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoSil Từ Mỹ 

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.