Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm Ở Người Trẻ Tuổi Ngày Càng Tăng

Chia sẻ

Chào bạn!

Thoát vị đĩa đệm là một dạng bệnh lý do tổn thương ở cột sống gây ra. Tuy nhiên, bệnh không chỉ xảy ra ở những người lớn tuổi mà có thể gặp ở người trẻ tuổi với các ngành nghề khác nhau như khuân vác nặng nhọc, ngồi sai tư thế, chơi thể thao quá sức, chấn thương do tai nạn hoặc ngồi đập mông xuống đất, thừa cân…

 thoat vi dia dem

Chế độ ăn uống thiếu chất dinh dưỡng, không lành mạnh như uống nhiều rượu bia, tập thể thao quá mức kết hợp với lao động nặng nhọc cũng dễ có nguy cơ mắc bệnh. Ngoài ra tình trạng thừa cân, béo phì cũng làm tăng thêm gánh nặng cho cột sống, ảnh hưởng trực tiếp đến đĩa đệm, đặc biệt là đĩa đệm thắt lưng.

Do sự chủ quan nghĩ rằng thoát vị đĩa đệm chỉ có thể gặp ở người già do lão hóa nên không để ý trong quá trình sinh hoạt, vận động hàng ngày, họ đã vô tình làm tổn hại đến cột sống của mình.

beo phi

Căn bệnh phát triển theo từng giai đoạn khác nhau tùy theo vị trí thoát vị của đĩa đệm. Cơn đau gây ra tình trạng đau nhức lưng, cổ, tê bì chân tay, lan từ cổ, vai gáy di chuyển xuống vai, hai cánh tay, lưng, đùi và hai chân. Nhưng đau rễ thần kinh, cột sống và tủy sống là biểu hiện rõ nét nhất của thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi.

Cơn đau do thoát vị đĩa đệm làm cho bạn cảm thấy khó khăn hơn trong việc di chuyển, lên xuống cầu thang hay cúi người,…Tần suất đau lưng và chân tăng lên khi ngồi, ho, đại tiện, hắt hơi hay co duỗi các khớp. Vì thế, bạn nên điều trị sớm để căn bệnh không làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn.giai doan thoat vi

Chúc bạn luôn vui khỏe!

>> Xem thêm: Chấm Dứt Nỗi Đau Thoát Vị Đĩa Đệm Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoDisk Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.