Biến Chứng Của Thoát Vị Đĩa Đệm Sau Khi Phẫu Thuật

Chia sẻ

Chào bạn!

Thoát vị đĩa đệm nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây nguy hiểm nên nhiều người đã chọn cách phẫu thuật. Theo thống kê gần đây cho thấy có đến 95% trường hợp khỏi và hoạt động trở lại bình thường sau mổ, 5% còn lại gặp những biến chứng không ngờ tới như:

 thoat vi dia dem

 

1. Nhiễm trùng

Nhiễm trùng có thể xảy ra ở vùng da bị rạch, phần đĩa đệm bị thoát vị hoặc ống cột sống xung quanh các dây thần kinh. Đôi khi còn bị đau, viêm sau mổ, dính rễ thần kinh, thậm chí là liệt hoặc gây tử vong.

2. Đau dai dẳng

dau dai dang

Sau khi phẫu thuật, có thể làm các dây thần kinh và các mô sẹo xung quanh bị tổn thương dẫn đến cơn đau nhức cứ kéo dài. Nếu nghiêm trọng hơn có thể gây teo cơ, xơ hoá, rối loại khả năng vận động, rối loạn cảm giác…

3. Thoái hóa cột sống

Phần thoát vị đĩa đệm bị cắt bỏ sẽ không tốt như ban đầu dễ dẫn đến bị thoái hóa cột sống nhất là ở vùng lưng và cổ.thoai hoa cot song

4. Liệt dây thần kinh

Kỹ thuật giảm áp đĩa đệm bằng Laser qua da khiến vị trí thoát vị không thể chèn ép lên rễ thần kinh được. Việc áp dụng phương pháp này có thể làm liệt dây thần kinh với xác suất rất thấp nhưng vẫn xảy ra.

Không phải bệnh gì cứ phẫu thuật là hết, đặc biệt là thoát vị đĩa đệm. Vì thế việc tìm cho mình phương pháp điều trị dứt điểm, tránh tái phát về sau để căn bệnh không làm ảnh hưởng đến khả năng vận động cũng như chất lượng cuộc sống của bạn là rất cần thiết.

Chúc bạn luôn vui khỏe!

>> Xem thêm: Chấm Dứt Nỗi Đau Thoát Vị Đĩa Đệm Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoDisk Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.