Các Giai Đoạn Thoát Vị Đĩa Đệm

Chia sẻ

Chào bạn!

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, khiến việc đi đứng sinh hoạt hàng ngày trở nên khó khăn. Vì vậy phát hiện kịp thời các giai đoạn tiến triển của bệnh là vô cùng cần thiết. Hãy cùng PyLoRa tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.giai doan

1. Giai đoạn 1 : Giai đoạn đầu

Đây là giai đoạn đầu của thoát vị đĩa đệm, bệnh gây ra những cơn đau nhức không rõ ràng và nhanh khỏi ngay sau đó. Vì đĩa đệm chỉ mới có hiện tượng biến dạng, bao xơ và vòng sụn đĩa đệm chưa bị rách.

2. Giai đoạn 2: Giai đoạn đĩa đệm thoát vịdia dem thoat vi

Đây là giai đoạn đĩa đệm chịu áp lực lâu ngày sẽ không còn khả năng chịu lực và phân bổ lực cho xương. Nhân nhầy bên trong bao xơ giãn ra quá mức và rách thoát ra ngoài khiến đĩa đệm bắt đầu phình hoặc lồi ra, chèn lên tủy sống, rễ thần kinh gây đau nhức (lưng, cổ hoặc dây thần kinh tọa).

3. Giai đoạn 3: Giai đoạn cuối

Đây là giai đoạn bệnh đã trở nặng, các bao xơ và vòng sụn đĩa đệm đã bị xơ hóa, phá vỡ dẫn đến xẹp đốt sống, hẹp ống sống, hư khớp đốt sống… Nhân nhầy tiếp tục thoát ra ngoài gây chèn ép rễ thần kinh gây cho bạn cơn đau dai dẳng, tần suất tăng lên khi đứng hoặc ngồi lâu, bệnh sẽ đỡ khi uống thuốc nhưng sẽ tái phát sau đó.

 

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh nguy hiểm có thể gây teo cơ, tê liệt các cơ dẫn đến bại liệt, làm mất khả năng vận động của bạn, thậm chí là tàn phế nếu không được chữa trị kịp thời.

Chúc bạn luôn vui khỏe!

>> Xem thêm: Chấm Dứt Nỗi Đau Thoát Vị Đĩa Đệm Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoDisk Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.