Các Phương Án Phẫu Thuật Thoát Vị Đĩa Đệm Hiện Nay

Chia sẻ

Chào bạn!

Hiện nay, những người bị thoát vị đĩa đệm không còn lo lắng nữa khi phải mang bệnh này suốt đời mà có thể tiến hành thay đĩa đệm nhân tạo và nạo vét phần nhân nhầy thoát ra ngoài. Mặc dù phương pháp này làm giảm cơn đau nhức nhưng chỉ hiệu quả 80%.

1. Thay đĩa đệm nhân tạo

thay dia dem bang nhan tao

Chi phí thay đĩa đệm bằng nhân tạo không hề nhỏ, hơn nữa còn tái phát và xảy ra biến chứng sau đó. Cũng giống như phẫu thuật thay khớp hông, đầu gối và các khớp khác trên cơ thể, thì việc thay thế đĩa đệm cột sống được áp dụng để có sự cải thiện trong các cơn đau nhức ở cổ và lưng.

2. Phẫu thuật lấy khối thoát vị

Phẫu thuật Mini – COD

phau thuat lay khoi thoat vi

Thực hiện bằng cách rạch một đường nhỏ để loại bỏ phần thoát vị bị chèn ép vào rễ thần kinh và tủy sống. Đây là phương pháp phẫu thuật ít gây tổn thương đến các mô xung quanh và đối với những trường hợp uống thuốc lâu dài mà vẫn còn bị đau nhức.  

Phẫu thuật lấy thoát vị bằng nội soi qua lỗ liên hợp

Lỗ liên hợp là nơi rễ thần kinh thoát ra ngoài. Khi làm phẫu thuật, dụng cụ nội soi sẽ đi qua lỗ liên hợp tiếp cận với vị trí cần lấy phần thoát vị ra ngoài. Cách làm này không gây tổn thương đến rễ thần kinh, tủy sống, bảo vệ các mô và giữ vững cột sống, giảm bớt tình trạng đau nhức.

 phau thuat qua lo lien hop

Tuy phẫu thuật thoát vị đĩa đệm giúp làm giảm cơn đau nhưng bệnh sẽ tái phát hoặc xảy ra những biến chứng như nhiễm trùng, thoái hóa cột sống (do phần thoát vị bị cắt bỏ sẽ không tốt như ban đầu dễ dẫn đến bị thoái hóa cột sống nhất là ở vùng lưng và cổ)…

Chúc bạn luôn vui khỏe!

>> Xem thêm: Chấm Dứt Nỗi Đau Thoát Vị Đĩa Đệm Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoDisk Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.