Cảnh Báo Nguy Cơ Bị Thoát Vị Đĩa Đệm Ở Cổ Do Dùng Điện Thoại Qúa Nhiều

Chia sẻ

Chào bạn!

Thoát vị đĩa đệm đang có xu hướng trẻ hóa trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc sử dụng điện thoại quá nhiều hàng ngày cũng là nguyên nhân gây ra căn bệnh này. Sau đây PyLoRa sẽ cho bạn biết vì sao lại xảy ra hiện tượng này.

su dung dien thoai nhieu

Nhắn tin, lướt Web, lên mạng đọc báo, chơi Game,… bằng cách dùng điện thoại mỗi ngày không ai nghĩ lại có thể bị thoát vị đĩa đệm ở cổ, mà nhiều người vẫn cho rằng chỉ xảy ra với những đối tượng lớn tuổi, làm công việc nặng, dân văn phòng…

Bạn có biết? Khi sử dụng thiết bị này sẽ khiến cho không ít người cúi sát đầu xuống, hành động lặp đi lặp lại trong thời gian dài gây tổn thương đốt sống cổ, dây thần kinh bị chèn ép, bên cạnh đó cột sống cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Theo các nhà nghiên cứu cho thấy thì khi ở tư thế ngồi cầm điện thoại với góc lớn hơn hoặc bằng 45 độ các đốt sống cổ bị chèn ép nhiều hơn lúc đứng.

thoat vi dia dem co

Thoát vị đĩa đệm ở cổ không chỉ xảy ra ở độ tuổi thanh, trung niên mà cũng có thể tìm đến với trẻ em, thiếu niên khi các bậc phụ huynh quá nuông chiều con em, thoải mái cho sử dụng những thiết bị thông minh như điện thoại, Ipad.

Lời khuyên dành cho nhiều người hay có thói quen dùng điện thoại là cách mắt khoảng 10 – 15cm, chú ý tư thế ngồi (đứng) không quá sát vật dụng, cầm bằng hai tay để tạo sự cân đối và thoải mái cho các khớp xương, cơ ở cánh tay.    

giam thi luc

Việc sử dụng điện thoại thường xuyên không chỉ gây thoát vị đĩa đệm ở cổ mà còn làm thị lực của bạn kém đi, ảnh hưởng xấu đến công và học tập.

Chúc bạn luôn vui khỏe!

>> Xem thêm: Chấm Dứt Nỗi Đau Thoát Vị Đĩa Đệm Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoDisk Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.