Cấy Ghép Xương Cho Người Bị Loãng Xương, Có An Toàn Như Bạn Nghĩ ?

Chia sẻ

Xương là bộ phận chính trong hệ vận động phối hợp cùng với cơ và khớp giúp cơ thể chuyển động nhịp nhàng. Khi xương bị gãy, cơ thể của chúng ta có khả năng kì diệu để tái tạo lại phần bị tổn thương về trạng thái ban đầu. Tuy nhiên, một vài trường hợp nặng có thể vượt quá khả năng tự tái tạo của cơ thể và phải phẫu thuật cấy ghép xương.

Hiện nay, các bác sĩ thường làm đầy chỗ trống bằng kim loại, xương động vật hoặc mô xương từ người hiến tặng nhưng không có trường hợp nào là tối ưu vì chúng có thể gây nhiễm trùng hoặc bị đào thải bởi hệ miễn dịch. Và chúng hoạt động không hoàn chỉnh như một bộ xương khỏe mạnh.

Vì thế cách ghép xương từ chính tế bào của người bệnh, có nghĩa là cắt xương ở một vùng khác như xương sườn, xương chậu, xương hông hay xương cổ tay của cơ thể để ghép vào vùng cần thiết, điều chỉnh theo hình dạng chính xác của chỗ trống.

Đầu tiên các bác sĩ sẽ chụp CT để đo kích thước chỗ xương bị mất. Sau đó, tách một mẫu chất béo từ tế bào gốc của người bệnh. Tế bào gốc sẽ phát triển trên khung xương 3D để tạo thành đoạn xương cần ghép hoàn chỉnh.

Tiếp theo khung xương và tế bào gốc sẽ được đặt trong lò phản ứng sinh học. Các điều kiện nhiệt độ, độ ẩm, tính Axít và các thành phần dinh dưỡng đều phải ở mức độ thích hợp để tế bào gốc biến đổi thành nguyên bào xương và các tế bào khác.

Mặt khác, xương nhân tạo này cần phải trải qua các áp lực thực tế để không trở nên yếu và giòn nên các bác sĩ phải liên tục bơm dịch xung quanh xương và áp lực khiến cho nguyên bào xương tăng thêm mật độ. Sau 3 tuần, khung xương 3D sẽ biến thành một đoạn xương người và được cấy ghép trực tiếp vào người bệnh.

Hầu hết các vật liệu hợp sinh học như vậy không đủ bền để chịu được sức nặng lớn, thêm một bất lợi nữa là các bác sĩ phải dùng tay để điều chỉnh hình dáng cho bộ phận cấy ghép. Tuy nhưng, đối với cách làm này người bệnh còn phải chịu hậu quả của các vùng cơ thể bị thiếu xương sẽ cử động rất khó khăn.

Hiểu được nỗi lo đó, PyLoRa giới thiệu đến bạn bộ đôi thuốc dược thảo PYLOSIL với thành phần 100% thiên nhiên từ các Vitamin, khoáng chất có tác dụng:

– Làm cứng xương, tránh tình trạng giòn và gãy xương

– Tối ưu hóa lượng Canxi hấp thụ vào trong xương

– Tăng sinh Collagen giúp xương chắc khỏe, dẻo dai và đàn hồi tốt

– Làm chậm đáng kể quá trình hủy xương, tăng hình thành xương mới

>> Xem thêm: Chăm Sóc Bệnh Loãng Xương Của Bạn Từ Hôm Nay Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoSil Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.