Đối Tượng Nào Dễ Bị Thoát Vị Đĩa Đệm ?

Chia sẻ

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh rất phổ biến, đặc biệt là ở người trung niên và người cao tuổi. Tuy nhiên, tỷ lệ người mắc thoát vị đĩa đệm dần bị trẻ hóa. Vậy vì sao nhiều người lại mắc căn bệnh này đến vậy? Hãy tìm câu trả lời ở bài viết dưới đây!

Đối tượng nào dễ mắc thoát vị đĩa đệm?

Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng rất phổ biến, khi nhân keo của đĩa đệm thoát ra khỏi màng bao xơ và chèn ép vào tủy sống dây thần kinh, gây nên những cơn đau nhức vùng cột sống.

Thông thường, thoát vị đĩa đệm xuất hiện nhiều ở người trung niên, người cao tuổi. Nhưng do sinh hoạt, lao động và đặc thù công nghiệp thì tỉ lệ người mắc bệnh ngày càng trẻ hóa. Sau đây là những nhóm người có nguy cơ cao mắc bệnh thoát vị đĩa đệm:

  • Người phải làm việc vất vả, thường xuyên phải phải khuân vác nặng nhọc trong thời gian dài gây áp lực lên vùng lưng và vai
  • Người làm công việc có đặc thù phải đứng hoặc ngồi nhiều 1 chỗ trong thời gian dài như: lễ tân, chăm sóc khách hàng, tài xế đường dài, thợ may, dân văn phòng, … Đặc biệt là dân văn phòng phải thường xuyên ngồi trước máy tính, không đi lại hay vận động nhiều. không những bị thoát vị đĩa đệm mà còn có nguy cơ cao bị trĩ

Đặc thù công việc dễ gây ra thoát vị đĩa đệm

  • Những người hoạt động sai tư thế, có thói quen sinh hoạt thiếu khoa học như học sinh, sinh viên ngồi lệch, vẹo, gù lưng, diễn viên múa, diễn viên xiếc, gymer, tuyển thủ bơi lội, người chơi thể thao,…
  • Người bị bệnh xương khớp bẩm sinh hoặc do di truyền khiến xương khớp yếu
  • Những người bị thừa cân, béo phì do ăn nhiều, ít vận động hoặc do cơ địa cột sống thắt lưng chịu áp lực lớn dẫn đến thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.
  • Người thường xuyên va đập, gặp tai nạn hay chấn thương trong quá trình sinh hoạt, rèn luyện, tập thể thao hay thậm chí lúc nghỉ ngơi.

Tình trạng thoát vị đĩa đệm ở người trẻ tuổi:

Nhiều bạn trẻ hiện nay có lối sống thiếu lành mạnh, cân bằng khiến khả năng mắc thoát vị đĩa đệm cao. Tuy nhiên, với tâm lý chủ quan “còn trẻ nên chưa phải sợ” khiến mình phải nhận nhiều hậu quả về sau này.

Để hạn chế tình trạng bệnh, các bạn nên rèn cho mình 1 thái độ sống tích cực, ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất kết hợp thể dục thể thao điều độ, chú ý điều chỉnh tư thế mọi lúc mọi nơi vì chỉ cần 1 tác động nhỏ nhất cũng khiến 1 mắt xích lệch ra khỏi quỹ đạo.

Tạo cho mình lối sống cân bằng

Bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ không quá nguy hiểm nếu bạn phòng tránh và điều trị đúng cách. Chúng tôi, PYLORA luôn đồng hành cùng bạn trên con đường bảo vệ sức khỏe!

>> Xem thêm: Chấm Dứt Nỗi Đau Thoát Vị Đĩa Đệm Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoDisk Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.