Đứt Dây Chằng Gối – Đừng Nên Bỏ Qua !

Chia sẻ

Chào bạn!

Khớp gối được cấu tạo từ các xương kết nối với nhau bởi hệ thống dây chằng bao gồm dây chằng bên trong (MCL), dây chằng bên ngoài (LCL), dây chằng chéo trước (ACL) và dây chằng chéo sau (PCL). Vì thế, đứt dây chằng sẽ làm giảm chức năng của gối khiến việc vận động trở nên khó khăn.

 cau tao khop goi

Bạn có biết tại sao dây chằng chéo trước dễ bị đứt không?

Dây chằng chéo trước là phần nối giữa xương đùi và xương chày, giúp cho khớp gối vững khi co duỗi và vận động. Chính vì vậy nếu khớp gối bị chấn thương, va đập mạnh hoặc bị té (chân phải dùng lực chống mạnh xuống đất để giữ thăng bằng cho cơ thể) sẽ làm cho dây chằng chéo trước bị căng quá mức và đứt.

dut day chang cheo truoc

Đứt dây chằng chéo trước có thể xảy ra đối với cả nam và nữ. Ở nam giới, là khi chơi các môn thể thao đòi hỏi di chuyển nhanh, mạnh và đột ngột như đá bóng, bóng chuyền, bóng rổ, quần vợt… Còn nữ bị té khi dẫn xe gắn máy lên bậc thềm, bất ngờ té ngã và thường dùng chân trụ để chống đỡ, việc này dễ gây ra trật khớp gối hay đứt dây chằng chéo trước.

Ngoài ra, việc làm tổn thương đến các thành phần khác của gối như sụn chêm (rách sụn chêm khiến các khớp xương bị đau nhức do kẹt khớp hoặc tràn dịch khớp) và sụn khớp (hư hoặc bị thoái hóa) cũng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng vận động của bạn.

 dut day chang

Qua bài viết trên đây chắc bạn cũng hình dung được khớp gối đóng vai trò rất quan trọng trong việc vận động. Vì thế bạn nên đi thăm khám nếu có những biểu hiện bất thường, nếu để lâu ngày bệnh sẽ trở nặng như phải thay khớp gối, sẽ rất phức tạp và tốn kém rất nhiều so với điều trị đứt dây chằng gối.

Chúc bạn luôn vui khỏe!

>> Xem thêm: Chấm Dứt Nỗi Đau Thoát Vị Đĩa Đệm Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoDisk Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.