Hậu Quả Của Thoát Vị Đĩa Đệm Là Gì?

Chia sẻ

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh nguy hiểm và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của người bệnh. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Dưới đây là 1 số hậu quả bạn có thể gặp phải khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm.

Rối loạn cảm giác

Rối loạn cảm giác hay còn gọi là dị cảm. Bệnh nhân mất cảm giác về nhiệt độ nóng, lạnh do chân tay bị tê bì kéo dài. Bên cạnh đó còn có cảm giác cầm vào vật không thật.

Hạn chế vận động

Một biến chứng nghiêm trọng của thoát vị đĩa đệm là khiến bệnh nhân teo cơ tay, liệt tay trong trường hợp bị chèn ép tủy sống nặng. Với thoát vị đĩa đệm ở thắt lưng thì bệnh nhân có nguy cơ bị teo cơ chân, thậm chí dẫn đến liệt hai chân. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt, đi lại, nghỉ ngơi, vận động của người bệnh.

Bệnh nhân có thể bị liệt nếu không thể vận động

Mất kiểm soát việc tiểu tiện

Trong trường hợp bệnh nhân bị tổn thương các rễ thần kinh S3, S4, S5, bệnh nhân sẽ có dấu hiệu tiểu rắt, tiểu nhiều lần, tiểu són, tiểu tiện không tự chủ

Ngoài ra, thoát vị đĩa đệm con gây đau rễ thần kinh. Điều đó được phản ánh qua một quá trình bị tổn thương kích thích tới rễ thần kinh do sự chèn ép cơ học. Chúng xuất hiện vào giai đoạn sau khi bệnh nhân đau thắt lưng cục bộ, triệu chứng rõ rệt hơn khi đi lại, ngồi lâu hoặc cúi người, với người. Cơn đau càng dữ dội khi bệnh nhân mạnh ho mạnh, hắt hơi hoặc khi rặn đại tiện. Cơn đau sẽ giảm đi khi bệnh nhân nằm thả lỏng trên giường.

Kiểu đau đó mang tính chất cơ học, tức là thường được bắt gặp trong cơ chế xung đột giữa các rễ thần kinh và đĩa đệm do bị thoát vị đĩa đệm.

Tốn kém chi phí điều trị

Đây là điều dễ dàng nhìn thấy không chỉ với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm mà còn với bất kỳ căn bệnh nào. Không những tốn kém chi phí thuốc, khám chữa bệnh mà còn tốn thời gian và công sức trị liệu. Vì vậy, việc tốt nhất vẫn là nên giữ gìn sức khỏe của mình, vừa đỡ gây vất vả cho người thân.

Thoát vị đĩa đệm mất nhiều chi phí điều trị

Thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh rất phổ biến, đặc biệt ở người cao tuổi và những người phải đi lại, ngồi nhiều hay gặp chấn thương, tai nạn. Tuy nhiên, nếu được điều trị đúng cách thì khả năng kiềm chế bệnh trong 1 thời gian dài là rất cao. Hãy để PYLORA tư vấn và hỗ trợ điều trị cho bạn. Chúc các bạn luôn khỏe!

>> Xem thêm: Chấm Dứt Nỗi Đau Thoát Vị Đĩa Đệm Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoDisk Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.