Nguy Cơ Bị Sỏi Thận Khi Bổ Sung CANXI Không Đúng Cách

Chia sẻ

Canxi là khoáng chất rất cần thiết ở mọi lứa tuổi giúp xương, răng chắc khỏe. Tuy nhiên nhiều người đã lạm dụng và bổ sung chúng không hợp lý từ đó dẫn đến nguy cơ bị sỏi thận. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Loãng xương là tình trạng mật độ xương suy giảm, căn bệnh thường gặp ở phụ nữ. Để ngăn chặn tình trạng loãng xương, các bác sĩ thường khuyên bệnh nhân của mình bổ sung nhiều Canxi từ chế độ ăn uống hàng ngày hoặc sữa.

Khi Canxi dung nạp vào cơ thể kết hợp nhiều loại khoáng chất khác (Oxalat, Vitamin C, Acid Uric, Photpho…) sẽ gây bão hòa, cũng có thể nói là quá nhiều để có thể hòa tan trong nước tiểu dẫn đến sỏi thận.

Sỏi đường tiết niệu chiếm đến 90% sỏi Canxi ở trong ruột hoặc ống thận. Nguyên nhân là do chúng ta cung cấp quá nhiều lượng Canxi mỗi ngày, ngoài ra nhiều Vitamin C, ăn mặn, hoặc uống ít nước (<1,5 lít/ngày) sẽ không đào thải hết lượng Canxi ra ngoài.

Không chỉ trong sữa mới có Canxi mà từ chế độ dinh dưỡng hàng ngày như cua, tôm, ghẹ, hến, rau ngót, rau muống, rau dền, rau bí,… cũng chứa Canxi cần thiết cho cơ thể. Chúng ta nên bổ sung hợp lý lượng Canxi như dưới đây tùy vào tình trạng của mỗi đối tượng.

Ngoài ra bổ sung nhiều Canxi cũng gây ra triệu chứng đầy bụng, khó tiêu, cản trở việc đi đại tiện -> Táo bón

Bạn nên đi kiểm tra sức khỏe định kỳ về lượng Canxi trong máu và nước tiểu và lắng nghe ý kiến của bác sĩ để kịp thời điều chỉnh, tránh gây tác dụng phụ.

>> Xem thêm: Chăm Sóc Bệnh Loãng Xương Của Bạn Từ Hôm Nay Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoSil Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.