Taraxacin Tìm Thấy Ở Đâu? Công Dụng Của Taraxacin Là Gì?

Chia sẻ

Taraxacin là một chất đắng có tác dụng tốt trong điều trị nhiều bệnh. Nó đặc biệt được các nhà khoa học đề cao trong các nghiên cứu trị xơ gan. Trong bài viết này, PyLoXo sẽ giúp bạn biết công dụng của Taraxacin là gì, bạn có thể tìm thấy nó ở đâu. Những thông tin này sẽ rất có ích đối với bạn đấy.

Taraxacin là gì?

Taraxacin được biết đến là chất đắng mủ của cây bồ công anh. Nó còn được biết đến với một tên gọi khác là Taraxacum docinale. Đây là một trong những hoạt chất nổi bật khiến cây bồ công anh trở thành thảo dược quý, được nhiều người lựa chọn.

Từ trước đến nay, không có nhiều nghiên cứu cụ thể về hoạt chất taraxacin. Tuy nhiên, những tác dụng của nó đối với cơ thể đã được chứng minh và đánh giá rất cao.

Taraxacin có thể tìm thấy ở đâu?

Hiện tại, mọi người có thể dễ dàng tìm thấy Taraxacin ở cây bồ công anh. Nó được tìm thấy trong toàn bộ lá, rễ, thân, hoa… của cây.

Những dạng taraxacin được tìm thấy trên thị trường đều được kết tinh, chiết xuất từ cây bồ công anh. Từ đó, đảm bảo tính tiện lợi cũng như dễ dàng sử dụng để mang lại hiệu quả chăm sóc cơ thể tốt nhất của nó.

Ngoài ra, mọi người cũng có thể tìm thấy taraxacin ở cây tầm ma. Tuy nhiên, lượng không nhiều bằng và ít gặp hơn hẳn khi so với bồ công anh.

Lịch sử sử dụng Taraxacin trong điều trị bệnh trên thế giới

Lần đầu tiên bồ công anh được sử dụng là vào thế kỷ 11. Điều này đã được nhắc đến trong tài liệu y khoa của các bác sĩ Ả Rập sinh sống ở thời điểm này. Người ta nhắc đến nó như một loại cây hoang dã với tên gọi Taraxcacon.

Rất nhanh chóng, bồ công anh đã được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Người dân xứ Wales cùng các nước châu Âu khác nhanh chóng nhận ra tác dụng của nó. Đồng thời, mang tác  dụng cũng như thông tin của mình về bồ công anh phổ biến cho người dân các nước thuộc địa.

Tuy nhiên phải đến thế kỷ thứ 20 cái tên taraxacin mới được nhắc đến lần đầu tiên. Lúc đó, mọi người đã nhận ra tác động của nó đối với cơ thể và sử dụng thường xuyên để điều trị bệnh.

Công dụng của Taraxacin là gì?

Từ lâu, bồ công anh đã được sử dụng với mục đích lợi tiểu, làm mát gan… Hầu hết tác dụng của nó có được là nhờ Taraxacin. Dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về công dộng của loại chất đắng này nhé.

Điều trị các bệnh về gan

Daniel Mowrey PH.D là tác giả của tài liệu “Xác nhận khoa học của thảo dược”. Ông đã tuyên bố: Bồ công anh với Taraxacin chính là thảo dược hàng đầu để chăm sóc gan. Đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ, nó có tác dụng rất tốt với bệnh xơ gan, rối loạn chức năng gan, viêm gan….

Các bác sĩ hiện đại vẫn xem Taraxacin là một dược chất tuyệt vời để chăm sóc gan. Nó cũng là một giải pháp tuyệt vời để làm giảm tác dụng phụ của một số loại thuốc đối với gan. Theo ghi nhận thực tiễn, hoạt chất này giúp giảm vàng da, rối loạn chức năng gan nhanh chóng.

Điều trị nhiễm trùng

Hoạt chất Taraxacin có khả năng kháng viêm tự nhiên rất mạnh mẽ. Nhờ đó, nó có khả năng điều trị và chống nhiễm trùng theo cách tự nhiên. Bệnh nhân bị viêm đường tiết niệu, viêm phần phụ thường lựa bồ công anh nhằm tận dụng được tính chất của Taraxacin.

Điều trị bệnh và tăng cường sức khỏe túi mật

Taraxacin còn một khả năng nữa chính là bảo vệ túi mật của người sử dụng. Nhờ tính chất đặc biệt, nó đảm bảo túi mật luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất. Đặc biệt, Taraxacin cũng có khả năng tăng tiết dịch mật. Điều này giúp ích rất nhiều cho bệnh nhân bị sỏi mật, viêm túi mật hay rối loạn chức năng gan – mật.

Làm thế nào để sử dụng Taraxacin?

Cách đơn giản nhất để sử dụng Taraxacin trong điều trị bệnh chính là dùng trực tiếp bồ công anh. Bạn có thể sử dụng bồ công anh tươi để nấu canh, làm salad ăn như rau thông thường.

Trong trường hợp không thích dùng bồ công anh tươi, bạn có thể dùng bồ công anh hãm trà. Nó cũng có công dụng rất tốt với ưu điểm dễ dùng, hiệu quả cao.

PyLoXo: Thảo dược tinh chế với thành phần chứa Taraxacin

PyLoXo là bộ đôi viên uống thảo dược có thành phần bồ công anh. Trong viên uống có một phần không nhỏ là Taraxacin tinh chế.

Cùng với đó, PyLoXo còn chứa thành phần của rất nhiều loại thảo dược quý. Nó sẽ giúp chăm sóc gan, chữa lành các tổn thương gan một cách hiệu quả. Từ đó, điều trị xơ gan, gan nhiễm mỡ một cách an toàn nhất.

Hiện tại, bộ sôi sản phẩm PyLoXo chính hãng đã có mặt tại PyLoRa. Nếu bạn đang chú ý đến sản phẩm này hay tò mò không biết Taraxacin là gì, liên hệ ngay với chúng tôi. Bạn sẽ có được những thông tin mình cần đấy.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Xơ Gan Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoXo Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.