Thoát Vị Đĩa Đệm Có Nguy Hiểm Đến Tính Mạng Không?

Chia sẻ

Thoát vị đĩa đệm là bệnh rất phổ biến trong các bệnh về xương khớp hiện nay. Vậy thoát vị đĩa đệm là gì? Bệnh có nguy hiểm đến tính mạng không? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Thoát vị đĩa đệm và những hệ lụy khó lường

Thoát vị đĩa đệm là gì?

Bệnh thoát vị đĩa đệm thường xảy ra khi lớp vòng sợi ở bên ngoài đĩa đệm mất đi khả năng bị rách, rạn hoặc chun giãn, do đó nhân nhầy bên trong rò rỉ ra ngoài và chèn ép vào các rễ thần kinh. Thoát vị đĩa đệm thường xảy ra ở hai vị trí là ở cổ và thắt lưng.

Thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm đến tính mạng không?

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh khó tránh khỏi và khó có thể chữa trị dứt điểm. Đây cũng là nỗi lo của đa số người bệnh. Thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm đến tính mạng hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, tiêu biểu như:

  • Phụ thuộc vào sức khỏe, cơ địa và thời điểm phát hiện bệnh của bệnh nhân
  • Đối với thoát vị đĩa đệm cổ, phần vai gáy luôn trong tình trạng đau nhức, mỏi lan dần xuống cánh tay, bàn tay và ngón tay gây ra chứng dị cảm (rối loạn cảm giác), cầm vật không có cảm giác thật. Nó còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến não và dây thần kinh trung ương
  • Đối với thoát vị đĩa đệm thắt lưng: người bệnh bị đau lưng, lan dần xuống mông và chân. Nếu để lâu mà không được chữa trị, bệnh có thể ăn vào tủy.
  • Thoát vị đĩa đệm còn ảnh hưởng đến chức năng của thận, gây tiểu rắt, tiểu són, tiểu tiện, đại tiện không tự chủ
  • Do việc vận động hạn chế, chân tay dần tê liệt và teo lại khiến việc sinh hoạt hằng ngày trở nên khó khăn, lâu dần thành liệt và mất khả năng vận động.
  • Thoát vị đĩa đệm khiến tâm lý người bệnh luôn khó chịu, lo lắng, bồn chồn, khó thư giãn và thoải mái, gây nên chứng rối loạn tâm lý.

Thoát vị đĩa đệm gây những biến chứng nguy hiểm

Với câu hỏi thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm đến tính mạng hay không thì xin được trả lời là CÓ. Nếu không phát hiện sớm và điều trị đúng cách thì bệnh dẫn đến các biến chứng rất khó lường.

Để hạn chế được biến chứng của bệnh, các bạn có thể sử dụng sản phẩm PYLORA để cải thiện tình trạng bệnh của mình.

Hy vọng với những thông tin trên, các bạn có thể có thêm thông tin và kiến thức đối với bệnh thoát vị đĩa đệm. Hãy đến bệnh viện để kiểm tra nếu phát hiện những dấu hiệu bệnh sớm nhất. chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

>> Xem thêm: Chấm Dứt Nỗi Đau Thoát Vị Đĩa Đệm Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoDisk Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.