Viêm Xoang Hàm Mạn Tính, Nguyên Nhân Và Hướng Phát Triển Của Bệnh

Chia sẻ

Viêm xoang hàm cũng là một trong những bệnh viêm xoang thường gặp, biểu hiện dưới 3 thể: Viêm xoang hàm cấp, viêm xoang hàm mạn và viêm mủ xoang do răng. Bệnh viêm xoang hàm thường gặp ở người lớn và bệnh viêm xoang hàm tại khu vực miệng nên cản trở nhiều đến việc ăn uống và giao tiếp.

Viêm xoang hàm là tình trạng viêm niêm mạc vùng hàm, không có tổn thương xương và thường gặp nhất với các đối tượng gặp phải vấn đề do răng, liên quan đến vấn đề răng miệng, chúng có thể gây biến chứng thành bệnh viêm xoang đa cấp khó trị.

Vậy nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm xoang hàm là:

Viêm xoang hàm cấp tính: Người bệnh sẽ đối mặt với các triệu chứng như, sốt cao, nhức đầu, mất ngủ. Cảm giác đau nhức dữ dội là triệu chứng điển hình nhất của thể này. Đôi khi cơn đau có thể lan sang các vị trí lân cận như mắt thái dương và trán. Đặc biệt là lúc cử động mạnh và cúi đầu, có thể đau lên hàm trên, đau răng và vùng dưới ổ mắt cũng đau đớn nếu đụng vào.

Viêm xoang mãn tính : Viêm xoang hàm cấp nếu không được chữa trị kịp thời và triệt để dễ gây tái phát nhiều lần, gây viêm xoang hàm mạn. Bệnh nhân luôn có cảm giác mệt mỏi, chảy mủ vàng xanh hôi thối và gây tắc mũi bên xoang bị bệnh.

Viêm xoang mủ hàm do răng: Vùng mặt đau âm ỉ, miệng có mùi hôi thối khó chịu. Nếu bị viêm xoang bên nào thì sẽ nhận thấy mủ chảy ra từ bên đó.

Vậy bệnh viêm xoang hàm có nguy hiểm hay không ?

Viêm xoang hàm cấp và viêm mủ xoang hàm do răng nếu không can thiệp kịp thời và chữa trị đúng cách, triệt để có thể gây ra nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm như:

+ Người bệnh bị viêm đa xoang như viêm xoang hàm sau, viêm xoang trán,…do vị trí của các xoang gần nhau và có mối quan hệ mật thiết.

+ Bệnh nhân dễ mắc viêm họng, viêm thanh quản,… do dịch mủ tràn xuống họng, gây viêm nhiễm.

+ Viêm thần kinh thị giác, viêm tĩnh mạch xoang cũng là biến chứng có thể gặp phải nếu cứ để tình trạng viêm xoang hàm kéo dài.

Bệnh viêm xoang hàm mang rất nhiều yếu tố tiềm ẩn, cần được chữa trị kịp thời nhanh nhất, nếu không muốn vùng viêm nhiễm bị nặng hơn gây biến chứng rất nguy hiểm cho người bệnh.

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.